auto parts Thai Automach leading parts manufacturers

MENU

auto parts Thai Automach leading parts manufacturers
auto parts Thai Automach leading parts manufacturers
auto parts Thai Automach leading parts manufacturers
auto parts Thai Automach leading parts manufacturers

จะเริ่มธุรกิจอะไหล่มอเตอร์ไซค์อย่างไร

จะเริ่มธุรกิจอะไหล่มอเตอร์ไซค์อย่างไร

หากคุณชอบมอเตอร์ไซค์และคุณกำลังมองหาทางสร้างธุรกิจของตัวเอง ร้านขายอะไหล่มอเตอร์ไซค์อาจจะเหมาะสำหรับคุณ ทำให้ลูกค้าพอใจด้วยคุณภาพ ราคาและบริการเพื่อที่จะได้ส่วนแบ่งการตลาดที่ดีสำหรับธุรกิจอะไหล่มอเตอร์ไซค์ในชุมชนของคุณ แฟนคลับรถมอเตอร์ไซค์มักจะมีอายุระหว่าง 18 ถึง 25 หรือ 40 และ 60 กลุ่มที่มีอายุมากกว่าใหญ่กว่าเป็นสองเท่าของกลุ่มเด็ก ต้องรู้จักนักขับเป้าหมายและรู้ว่าพวกเขาชอบอะไหล่ใหม่หรือมือสอง ปกติแล้วร้านมอเตอร์ไซค์จะกลายเป็นศูนย์กลางที่ทำให้เกิดธุรกิจซื้อซ้ำและต้องอาศัยการตลาดแบบปากต่อปากอย่างมาก

 

1. ประเมินคนที่อาจะเป็นคู่แข่งคุณจดบันทึกสิ่งที่คู่แข่งเสนอ ราคาขายและสถานที่ของเขา ตัดสินใจว่าในพื้นที่ของคุณจำเป็นต้องมีธุรกิจอะไหล่มอเตอร์ไซค์หรือไม่ ถ้าไม่จำเป็นให้เลือกพื้นที่ที่ดีกว่าหรือหาตลาดเฉพาะที่ยังไม่อิ่มตัว มันอาจะเป็นไปได้ที่ในท้องที่ของคุณจะมีธุรกิจอะไหล่รถฮาร์ลีย์เดวิดสันอยู่เยอะแล้ว แต่อาจจะยังไม่มีร้านอะไหล่จรวดขนาดพกพาหรืออะไหล่จรวดจิ๋วก็เป็นได้

 

2.จัดการทุนทรัพย์ของคุณให้เรียบร้อย ตัดสินใจว่าจะหาทุนสำหรับเริ่มทำธุรกิจอะไหล่รถมอเตอร์ไซค์อย่างไร คุณอาจจะใช้เงินสดในมือ เงินกู้ธนาคารหรือสถาบันการเงินก็ได้ ลองดูความเป็นไปได้ที่จะใช้เครดิตกับผู้ค้าส่งชิ้นส่วนมอเตอร์ไซค์คนสำคัญ ปกติแล้วเงินทุนจะมาจากส่วนผสมของแหล่งที่มาเหล่านี้

 

3.หาผู้จัดหาชิ้นส่วนมอเตอร์ไซค์ที่ไว้ใจได้ สำหรับส่วนนี้คุณจะต้องวางแผนที่จะเตรียมสินค้าและชิ้นส่วนสำหรับคำสั่งซื้อของลูกค้า ขอให้ซื้อโดยตรงกับผู้ผลิตชิ้นส่วนเพื่อที่จะสร้างความได้เปรียบทางการแข่งขันที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะขายสินค้าใหม่หรือมือสองคุณจะต้องมีผู้จัดหาสินค้าที่เชื่อใจได้สำหรับบริการที่ดี

 

4.จัดการเตรียมชิ้นส่วนเริ่มต้นสำหรับขายของคุณตัดสินใจว่าชิ้นส่วนแบบไหนจะเป็นที่ต้องการในระหว่างช่วงดำเนินงานปกติของธุรกิจชิ้นส่วนมอเตอร์ไซค์ของคุณ เตรียมสินค้าอย่างตัวถัง ชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิคส์ เครื่องยนต์ โครงและถังน้ำมัน รู้ว่าต้องโทรหาใครเวลาที่ลูกค้าต้องการสิ่งของที่คุณไม่ได้เตรียมไว้ จัดหาสิ่งที่ลูกค้าต้องการอย่างรวดเร็วในราคาที่เหมาะสมแล้วคุณจะได้รับการตอบรับที่ดี เตรียมพร้อมที่จะเรียงหรือวางสินค้าเหล่านี้ให้น่าดึงดูดก่อนการเปิดตัวครั้งยิ่งใหญ่

 

5.ขอใบอนุญาตทำธุรกิจหรือดำเนินการหาข้อมูลว่าธุรกิจชิ้นส่วนมอเตอร์ไซค์จำเป็นต้องขอใบอนุญาตพิเศษเพื่อถือครองน้ำมันรถหรือของอันตรายต่างๆหรือไม่

 

6.จัดการกับภาระหนี้สินต่างๆด้วยประกันที่เพียงพอปรึกษาตัวแทนประกันของคุณเรื่องนโยบายภาระหนี้สินของธุรกิจเพื่อเป็นการประกันสถานการณ์บางอย่างที่อาจเกิดขึ้นกับธุรกิจชิ้นส่วนมอเตอร์ไซค์ซึ่งอาจจะส่งผลต่อทั้งชีวิตและทรัพย์สินเนื่องมาจากธรรมชาติของรถมอเตอร์ไซค์ ปรึกษาตัวแทนให้เข้าใจว่าคุณต้องการความคุ้มครองอะไรเช่น กรณีเบรกมือสองที่ขายยอดขายไม่ทำงานจนทำให้เกิดอุบัติเหตุเป็นต้น

 

7.เริ่มทำแผนการตลาดตัวเลือกที่ราคาไม่แพงสำหรับดึงดูดลูกค้าเช่นสร้างเว็บไซต์หรือแจกใบปลิวในบริเวณที่ผู้ใช้มอเตอร์ไซค์มักจะไปพบปะกัน เสนอคลาสเรียนวิธีการขับขี่เบื้องต้นหรือคลาสการขับขี่เพื่อความปลอดภัย หรือเวิร์คชอปลองทำจริง กิจกรรมเหล่านี้สามารถจัดขึ้นโดยเก็บค่าธรรมเนียมได้ ซึ่งจะช่วยสร้างกำไรให้ตัวมันเองหรือคุณอาจจะจัดให้ฟรีเพื่อดึงดูดลูกค้าเป้าหมายไปยังร้านค้าขายชิ้นส่วนของคุณ 

 

แหล่งที่มา

http://smallbusiness.chron.com/open-motorcycle-shop-15676.html

http://smallbusiness.chron.com/start-motorcycle-parts-business-16583.html