auto parts Thai Automach leading parts manufacturers

MENU

auto parts Thai Automach leading parts manufacturers
auto parts Thai Automach leading parts manufacturers
auto parts Thai Automach leading parts manufacturers
auto parts Thai Automach leading parts manufacturers

วิธีการเป็นนักช้อปชิ้นส่วนอะไหล่ยานยนต์ที่ชาญฉลาด

เจ้าของรถยนต์ที่ติดต่อตัวแทนจำหน่ายมักจะตกใจเมื่อได้ยินราคาอะไหล่ที่ต้องเปลี่ยน ซึ่งชิ้นส่วนบางชิ้นใช้เงินแค่ 5เหรียญในการทำสามารถมาพร้อมกับค่าพรีเมี่ยม 5000% เมื่อถึงเคาน์เตอร์ค้าปลีกได้ ของบางชิ้นนั้นราคาสูงมากเพียงเพราะผู้บริโภคจำนวนมากไม่ทราบข้อมูลต่างๆ เว้นแต่จะใช้เวลาในการในช้อป

 

1.ศึกษาหาข้อมูล

มีอยู่สองเว็บไซต์ที่นักช้อปอะไหล่ทุกคนนั้นต้องเข้าไปดูก่อนการซื้อ เว็บไซต์แรก Car-Part.com มีฐานข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลกเกี่ยวกับชิ้นส่วนอะไหล่ที่ใช้แล้ว และอันที่สองคือ eBay ซึ่งบางทีคุณอาจจะเคยได้ยินชื่อมาแล้ว ซึ่งเป็นผู้นำด้านการขายชิ้นส่วนรถยนต์ใหม่และแบบผลิตขึ้นใหม่ 

 

2 ตรวจสอบ ตรวจสอบ ตรวจสอบ!

ติดต่อตัวแทนจำหน่ายเพื่อยืนยันหมายเลขเฉพาะของชิ้นส่วนก่อนที่จะทำการซื้อ หากคุณไม่มีการยืนยันหมายเลขชิ้นส่วน ความผิดพลาดอาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งคุณจะได้รู้ว่าบางชิ้นส่วนนั้นสามารถใช้ได้แค่กับเฉพาะบางเครื่องยนต์หรือชุดเกียร์บางอย่างเท่านั้นและรายการชิ้นส่วนที่อาจได้รับผลกระทบนั้นยาว ตั้งแต่คอมพิวเตอร์ โมดูลและเซ็นเซอร์ไปจนถึงรายการพื้นฐานอย่างไดชาร์จหรือตัวสตาร์ท

 

3.ต่อรอง แต่สุภาพ

เป็นมารยาททั่วไปสำหรับสถานที่เก็ยของเก่าส่วนมากในการกำหนดราคาให้ต่ำกว่าสำหรับชิ้นส่วนที่ร้านค้าปลีกอื่นๆในภูมิภาคเดียวกัน อย่างไรก็ตามคุณต้องทำการเปรียบเทียบแอปเปิ้ลกับแอปเปิ้ล อย่าคาดหวังว่าราคาของเครื่องยนต์ 20,000 ไมล์นั้นจะเท่ากับเครื่องที่วิ่งมาแล้วกว่า 200,000 ไมล์ ประการที่สอง เมื่อคุณทำการต่อรองราคา ให้แน่ใจว่าคุณได้ทำการบ้านมาแล้วจากเว็บ Car-Part.com และซื่อสัตย์กับคนที่คุณกำลังต่อรองด้วยอยู่

 

4. Craiglistนั้นมีความสุ่มเสี่ยง

Craiglistไม่ใช่แหล่งที่มาที่ดีเสมอไป ในโลกแห่งความเป็นจริงในการซื้อขายชิ้นส่วนอาจเป็นเรื่องยากเมื่อเทียบกับการไปร้านของเก่าหรือการซื้อผ่านทางออนไลน์

 

5. ซื้อชิ้นส่วนที่หายากด้วยแบบต่อหน้า

ชิ้นส่วนบางชิ้นสำหรับรถยนต์ไฮบริด รุ่น high-end และรุ่นคลาสสิคนั้นเป็นชิ้นส่วนที่มีความเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งถ้าคุณซื้อชิ้นส่วนที่หายาก ทางที่ดีที่สุดคือการไปเห็นด้วยตาของคุณเอง

 

6.ยังหาไม่เจอ?

ใช้วิธีการแบบดั้งเดิม! ถ้าหากการหาซื้อออนไลน์นั้นไม่พบชิ้นส่วนที่คุณต้องการ ก็ถึงเวลาที่ต้องไปดูตามร้านของเก่าด้วยตนเอง ซึ่งผู้ที่มีเวลาว่างทำเป็นงานอดิเรกนั้นจะมีการนำเครื่องมือมาเองเพื่อหาชิ้นส่วนที่เขาต้องการ และเพื่อจะได้จ่ายเงินในจำนวนที่น้อยที่สุด นี่เป็นตัวเลือกที่ถูกที่สุดแต่ว่าต้องใช้เวลามากพอสมควร

 

7.พิจารณาซื้อรถอะไหล่

ถ้าคุณมีพื้นที่ว่าง ลองพิจารณาซื้อรถอะไหล่ที่ทำหน้าที่เป็นยานพาหนะบริจาค โดยการค้นหารายชื่อการประมูลสาธารณะในบริเวณใกล้บ้านคุณ ที่อาจมีรถยนต์รุ่นที่แบบเดียวกันกับคุณที่ใช้งานไม่ได้ ซึ่งกรณีสำหรับพวกเราที่ต้องการเก็บอะไหล่บอดี้ต่างๆ ของรถ

 

8.ดีลเลอร์คือทางเลือกสุดท้าย

ถ้าคุณยังไม่สามารถหาชิ้นส่วนอะไหล่ได้จนถึงตอนนี้ ทำการจ้างดีลเลอร์เพื่อหาชิ้นส่วนนั้นๆให้ วึ่งดีลเลอร์นั้นมักจะเกี่ยวพันกับผู้ผลิต เพราะฉะนั้นอย่าโทษพวกเขาหาราคาของชิ้นส่วนนั้นไม่สมเหตุสมผลหรือสูงเกินไป

 

Source: http://www.roadandtrack.com/car-culture/features/a7117/how-to-buy-auto-partswithout-getting-screwed-10-tips